cap_quang_vnpt_doanh_nghiep_1200.
banner_cap_quang_vnpt_goi_home.

Công nghệ thông tin sẽ chiếm khoảng 40% tổng doanh thu của VNPT

Phó Tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long cho biết, VNPT đã đặt CNTT là lĩnh vực chiến lược và chiếm khoảng 40% tổng doanh thu của VNPT trong thời gian tới. 

PV: Gần đây, VNPT liên tục ký kết hợp tác chiến lược với các địa phương để cung cấp các dịch vụ viễn thông - CNTT,  phải chăng đây là thị trường chiến lược mà VNPT sẽ nhắm đến?

Ông Phạm Đức Long: Đúng vậy, từ trước đến nay nguồn lực CNTT của VNPT rất mạnh, nhưng VNPT chỉ tập trung vào việc kết nối. Hiện nay, VNPT xác định CNTT là dịch vụ mũi nhọn nên phải triển khai rộng. Chúng tôi không chỉ có ký kết hợp tác chiến lược với các địa phương này, mà sau khi ký kết chúng tôi còn triển khai, đánh giá quá trình triển khai và quyết tâm thực hiện kế hoạch hợp tác đã đề ra với các địa phương.

PV: Đến thời điểm này đã có 7 địa phương ký hợp tác chiến lược với VNPT. Sau khi ký kết thì hai bên thực hiện các thỏa thuận hợp tác này ra sao, thưa ông?

Ông Phạm Đức Long: Chúng tôi đã triển khai ở tỉnh Kiên Giang, đưa ứng dụng viễn thông - CNTT vào các lĩnh vực Chính phủ điện tử, giáo dục, y tế... VNPT hy vọng sự hợp tác của cả hai bên sẽ mở ra thành công trong công tác xây dựng hạ tầng, Chính phủ điện tử, các dịch vụ công, chương trình đào tạo. Nói chung đây là sự hợp tác rất toàn diện. Sau việc ký kết này thì VNPT, nhất là VNPT Kiên Giang sẽ tập trung mọi nguồn lực để thực hiện những nội dung đã ký kết.

VNPT cũng triển khai ứng dụng viễn thông - CNTT tại các tỉnh Hà Nam, Hải Phòng... và đang cung cấp những dịch vụ đáp ứng được yêu cầu của các địa phương này.

PV: Ngoài việc hợp tác chiến lược với các địa phương, VNPT có đặt mục tiêu sẽ hợp tác với các ngành khác như tài chính, ngân hàng…?

Ông Phạm Đức Long: Hiện nay, chúng tôi đang hợp tác với khá nhiều ngành. Ví dụ, hợp tác với Hội Nông dân Việt Nam để triển khai các ứng dụng cho nông dân; hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam để thực hiện chương trình Nông thôn @ và ký hợp tác chiến lược với một số ngân hàng. VNPT muốn mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ, nhưng phải trên cơ sở có sản phẩm chất lượng tốt mới ký kết hợp tác để cung cấp chứ không phải chúng tôi đi ký kết rồi mới tìm giải pháp đáp  ứng yêu cầu khách hàng.

VNPT đặt ra mục tiêu phải đi đầu trong lĩnh vực CNTT bằng cách tập trung mạnh nguồn lực cho lĩnh vực này. Hiện chúng tôi có khoảng 2.000 kỹ sư phần mềm và sắp tới sẽ đào tạo thêm cho cả các kỹ sư điện tử viễn thông kỹ năng làm phần mềm để phục vụ cho việc làm chính quyền điện tử. Chúng tôi tin rằng với thế mạnh và bề dày của mình, VNPT có đủ nhân lực, kinh nghiệm để triển khai các hợp tác  cung cấp dịch vụ, giải pháp về viễn thông - CNTT cho các địa phương và doanh nghiệp của Việt Nam.

PV: Xác định CNTT sẽ lĩnh vực chiến lược mũi nhọn, vậy VNPT có đặt kế hoạch lĩnh vực này sẽ chiếm bao nhiêu % tổng doanh thu của toàn Tập đoàn hay không?

Ông Phạm Đức Long: Sau Quyết định 888 của Chính phủ về tái cơ cấu VNPT, chúng tôi đã có điều chỉnh chiến lược. Trước đây, khi VNPT có cả VinaPhone và MobiFone thì tổng doanh thu của dịch vụ di động rất lớn, trong khi đó tỷ trọng CNTT khá khiêm tốn. Nhưng hiện nay MobiFone đã tách ra nên chúng tôi thay đổi chiến lược và hy vọng rằng tỷ trọng CNTT sẽ chiếm khoảng 40% tổng doanh thu của VNPT.

Xin cảm ơn ông!

ICTnews.vn 

- Đường truyền Internet 100Mbps

- Ưu đãi Data lên 60GB tốc độ cao

- Đường truyền ưu tiên 1000Mbps

- Ưu đãi thiết bị đặc thù

LIÊN HỆ

Địa chỉ:  121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 3996 3996

Hotline: 0913.335.335 - 0906080777

1
4
 

@VNPT 2020