cap_quang_vnpt_doanh_nghiep_1200.
banner_cap_quang_vnpt_goi_home.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Giải đáp thắc mắc của khách hàng về dịch vụ internet mega vnn, cáp quang vnpt fiber vnn, hỏi đáp về mạng di động, hỏi đáp về kênh thuê riêng, truyền hình MyTv

MegaVnn FiberVnn Mạng di động Truyền hình MyTV Dịch vụ khác

 

Hỏi đáp MegaVnn

1 . Hiện nay nhà tôi đang lắp ADSL theo hình thức hỗ trợ cho giáo viên, tôi muốn chuyển lên gói cước cao hơn thì còn được hỗ trợ không và chuyên như thế nào?
2 . Hiện tại em đang là học sinh lớp 10. Em có đủ điều kiện để đăng ký gói cước MegaBasic trọn gói 165k/tháng hay không? Vì em nghe nói gói cước này chỉ dàng cho sinh viên, công nhân viên thôi?
3 . Tôi dùng tên truy nhập và mật khẩu dịch vụ MegaVNN đăng nhập vào trang support.vnn.vn bình thường nhưng dùng tên truy nhập và mật khẩu đó để đăng nhập hộp thư trên website: http://webmail.vnn.vn và các dịch vụ khác của MegaVNN lại báo lỗi không tồn tại. Trước đây tôi có thay đổi mật khẩu tại trang support.vnn.vn và hiện đang sử dụng mật khẩu đó.
4 . Tôi đang sử dụng MegaVNN theo hình thức trọn gói? Tôi đăng ký sử dụng dịch vụ ngày 23/5/2011 vậy thanh toán tiền cước kiểu gì?
5 . Tôi đang sử dụng dịch vụ Megavnn trả cước theo dung lượng, nay tôi xin chuyển sang trả theo hình thức trọn gói có khuyến mãi là khách hàng đang công tác trong giáo dục. Vậy tôi phải làm thủ tục thế nào?
6 . Tôi đang sử dụng dịch vụ Megagreen và thấy rất hữu ích. Nhưng tôi có câu hỏi muốn biết khi không còn nhu cầu sử dụng dịch vun này nữa thì phải làm gì?
7 . Đầu tháng 4/2010 tôi bắt đầu sử dụng gói cước giành cho giáo viên. Hình thức trả chọn gói là 96.250 VNĐ/tháng. Vậy cho tôi hỏi gói cước của tôi là gói cước nào? Theo tôi được biết thì tôi đang sử dụng gói: Mega Edu0 (cụ thể là: Mega Basic 1,536Kbps/512Kbps) với tốc độ trên Modem ADSL là: 2656/660kbps. Vậy Mega VNN có quy định gói cước cung cấp cho giáo viên không ?
8 . Tôi sử dụng gói MegaEasy (cước trần) và Mobile Broadband trả trước của Vianphone. Tôi muốn chuyển đổi sang sử dụng gói cước tích hợp 2 dịch vụ MobileBasic thì đăng ký ở đâu. Giá cước hàng tháng được tính cụ thể như thế nào ?
9 . Tôi đang dùng một địa chỉ email của VDC cung cấp, thời gian gần đây email này chỉ nhận được mail mà không thể gửi được. Tôi đã thiết lập và cấu hình theo hướng dẫn và không thể sai vì trước đây vẫn sử dụng bình thường. Xin cho biết lý do.
10 . Em mới lắp đặt mạng internet gói cước sinh viên em chọn hình thức là trọn gói. Nhưng em thấy bạn em bảo 2 tháng đầu tiên phải tính theo lưu lượng. Mà em thấy mức cước dùng lưu lượng một tháng cao nhất của (MegaBasic) chỉ có 200k. Nhưng ngược lại em thấy bạn em bảo nó phải trả 450k tháng đầu và đến tháng thư 2 nó tưởng được tính chọn gói và nó phải trả số tiền 400k. Em vừa lắp thì bạn em bảo vậy khiến em lúng túng ko dám xài. Anh chị có thể giải thích cho em 2 câu hỏi được không? 1. Sử dụng trọn
11 . Nhà em vừa chuyển từ gói Mega Easy trả theo lưu lượng sử dụng sang gói Mega Basic trọn gói 150.000 một tháng, em chỉ muốn hỏi là nếu chuyển qua gói cước này rồi thì có nghĩa là em sẽ được sử dụng internet download thoải mái hay là có bị hạn chế về dung lượng là chỉ được sử dụng tối đa mấy trăm mb/tháng không?
12 . Để đăng ký mail vnn.vn tôi cần phải làm gì?
13 . Hiện nay tôi đang có ý định chuyển sang dùng gói cước Mega basic dành cho sinh viên. Khi xem trên bảng thông báo dich vụ tôi thấy Mega basic có hai loại là cước tối đa (200k) và cước trọn gói (150k). Tôi được biết nếu sử dụng cước trọn gói nghĩa là hàng tháng tôi có thể dùng thoải mái nhưng chỉ phải thanh toán 150k, còn sử dụng cước tối đa là nếu tôi sử dụng dưới định mức (200k) thì tôi chỉ phải thanh toán phần mình đã dùng, còn nếu vượt định mức thì tôi cũng chỉ phải trả 200k thôi. Tôi hiểu như
14 . Vì sao tiền cước tháng này của tôi quá cao? Vào ngày 5/3 và 6/3 tôi không sử dụng mà vẫn tính tiền cước? Xin vui lòng kiểm tra lại hiện trạng này giúp tôi để tôi yên tâm sử dụng MegaVNN.
15 . Tôi đang sử dụng gói MegaEasy của VNPT, hình thức trọn gói. Nhưng trong khoảng 3 tuần trở lại đây tốc đường truyền của tôi rất thấp so với trước. Măc dù tôi đã cài lại máy và cấu hình lại moderm nhưng vẫn không khắc phục được, tốc độ vẫn rất thấp. Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục.
16 . Tôi đang dùng gói cước Family của MegaVNN. Tôi được biết, các khách hàng đang sử dụng dịch vụ MegaVNN được cấp kèm một địa chỉ E-mail có tên và mật khẩu trùng với tên truy nhập và mật khẩu dịch vụ MegaVNN có dạng tentruynhap@vnn.vn. Tôi đã truy nhập hộp thư trên website: http://webmail.vnn.vn/ nhưng trang web báo là bị sai, vậy tôi phải làm gì để nhận được hộp thư của mình?
17 . Xin hướng dẩn chi tiết cấu hình modem Zoom4 để sử dụng song song dịch vụ Mytv và internet. Cách chia port MyTV riêng và Internet riêng.
18 . Khi đăng kí sử dụng dịch vụ ADSL của VNPT khách hàng có được cấp một Email@vnn.vn miễn phí có tên trùng tên account. Vậy nếu khi không sử dụng ADSL nữa thì Email có bị khóa không?
19 . Tôi có đọc báo và thấy VNPT triển khai nâng cấp tốc độ ADSL cho người sử dụng đăng ký trước 1/5/2011. Hôm này là 16/5/2011, tôi thấy tốc độ vẫn chưa tăng lên. Gói cước nhà tôi là Mega Family. account: thang851749. Tôi thấy trong modem 2 thông số SNR margin và Line Attenuation của t khác thương / Lần lượt là : SNR margin 13 -7 (Down/Up) Line Attenuation : 44 - 23 (Down/Up). Cho tôi hỏi 2 thông số trên có ảnh hưởng nhiều tới tốc độ kết nối tối đa của gói cước và tính ổn định của mạng không?
20 . Tôi muốn biết cách tính cước thuê bao MegaVNN 1byt=?Byte 1MB= ? Byte
21 . Tôi muốn hỏi thông số SNR margin có ảnh hưởng thế nào tới chất lượng mạng của tôi không? Nếu nó xuống thấp quá, tôi có thể yêu cầu thay dây được không?
22 . Tôi lỡ tay xóa mất thư quan trọng trọng hòm thư: halongceramic@hn.vnn.vn. Xin hỏi làm sao có thể lấy lại được các thư này. Xin trân trọng cảm ơn.
23 . Tôi gửi_nhận mail với file đính kèm thì có báo lỗi 5.2.2 (mailbox full). Cách khắc phục sự cố trên như thế nào?
24 . Tôi dùng dịch vụ Megafamily tính theo lưu lượng. Nếu tôi dùng hết 400Mb thì số tiền phải trả là gần 60 ngàn có đúng không? (gồm cước thuê bao và cước lưu lượng).
25 . Tôi đã xem hướng dẫn cài mail vnn.vn trong outlook trong phần outgoing có khi là smtp.vnn.vn, và có khi là: hn.vnn.vn, và cũng có khi là:smtp.hn.vnn.vn. Vậy cho hỏi cái nào là đúng.
26 . Cho em hỏi tại sao em vào hocmai.megavnn.vn nhưng nó cứ chuyển sang trang hocmai.vn. Em xin cảm ơn.
27 . Em mới đăng ký gói basic nhưng quên không hỏi cách thức thanh toán tiền hàng tháng. Vậy em có thể thanh toán như thế nào để được dùng mạng tiếp.
28 . Em đã đăng ký gói basic với gói cước 150k/tháng. Nhưng theo em được biết VNN có chương trình ưu đãi gói cước cho sinh viên, hiện tại em muốn tham gia chương trình này thì phải làm như thế nào? VNN thời gian qua có chương trình tăng tốc độ sử dụng bắt đầu từ tháng 5/2011 cụ thể gói basic tăng từ 1.536Kbps lên 2.560 Kbps nhưng từ tháng 5 tới giờ em thấy tốc độ tải của em vẫn không thay đổi, điều này không biết có phải là lỗi của hệ thống? Em cám ơn!
29 . Mấy tháng trước tôi có chơi game Đột kích (CF) vẫn bình thường,nhưng cả tuần nay thì không thể đăng nhập vào được nữa.Trung tâm hỗ trợ của CF đã kiểm tra và thông báo là do lỗi đường truyền của nhà cung cấp dịch vụ mạng. Vậy mong VDC hỗ trợ khắc phục dùm tôi. Thông tin tài khoản của tôi là dqoaivnn123. Chân thành cảm ơn!
30 . Em có sử dụng gói mạng giáo viên của VNPT vậy cho hỏi em có thể đăng ký dịch vụ mail.vnn.vn không ạ?
31 . Khi đăng ký internet tôi được cung cấp mật khẩu truy cập cước, nhưng nay quên mất cách truy cập và mật khẩu . Vậy xin VNN gửi lại về email này cho tôi các thông tin: tên truy cập và mật khẩu truy cập để tra cước. Xin cảm ơn.
32 . Gia đình em đang sử dụng gói Mega Easy trả theo lưu lượng nay muốn chuyển sang Mega Basic trọn gói thì phải làm những thủ tục gì và có chi phí chuyển đổi thêm hay không?
33 . Tôi muốn hỏi là mình đang sử dụng gói cước nào? Tài khoản của tôi là "vanhaoym"
34 . Theo tôi được biết khi đăng kí Mega VNN thì được cấp Mail.vnn.vn với mật khẩu nhưng sao tôi không thể mở được với mật khẩu đó.
35 . Tôi đang xử dụng internet của MegaVNN gói cước Familỵ làm sao để được cung cấp một địa chỉ e-mail miễn phi??? Xin cám ơn
36 . Trước em có đăng khí mạng megavnn của VNPT và có mail miễn phí là: chutiendat374@vnn.vn. Không hiểu sao mấy hôm rồi em ko vào được địa chỉ mail này nữa mặc dù password đúng. Hiện tại em không dùng mạng megavnn đã được vài tháng. - Xin hãy kiểm tra giúp em.
37 . Tôi muốn chuyển gói cước từ mega family sang mega basic thì cần điều kiện gì? Và tốc độ có ổn định khi truyền đi xa không? Tôi ở Tiền Giang.
38 . Tôi có địa chỉ email thienson909@vnn.vn, lâu nay tôi không sử dụng nên quên mật khẩu tôi muốn sử dụng lại tài khoản đó thì phải làm gì? Xin cảm ơn.
39 . Chị em hiện đang công tác tại một trường đại học ở Hà Nội. Theo em được biết thì VNPT có hỗ trợ gói cước MegaBasic cho nhưng người làm trong ngành giáo dục. Vậy để đăng kí gói cước này cần nhưng thủ tục gì, có thể đăng kí qua điện thoại được không
40 . Tên truy nhập modem là: hongvan7062 Tôi muốn vào mail thì vào trang nào để đăng nhập. Cảm ơn
41 . Tôi đang sử dụng Internet theo hình thức cước trọn gói. Bây giờ tôi muốn chuyển đổi sang hình thức cước lưu lượng thì có được hưởng khuyến mại trong thời gian này không?
42 . Tháng 11/2010 tôi có đăng kí nhận khuyến mãi lắp đăt mega vnn có khuyến mãi modem nhưng hiện nay máy vi tính của tôi không sử dụng được. Vậy nên tôi muôn hủy dịch vụ internet. Vậy tôi phải làm gì? Xin cảm ơn.
43 . Sao mạng ở chỗ tôi chạy chậm quá vậy, bị khoảng 4 -5 ngày rồi, không biết tại sao, tôi ở Thành phố Huế!
44 . Tôi đang sử dụng 1 email ssc-production@hcm.vnn.vn từ khá lâu. Tình trạng mấy ngày gần đây là cứ chập chờn, báo tên đăng nhập và password sai. Tôi đang dùng Outlook Express để tải email về. 1 ngày bị vài lần lỗi báo đăng nhập sai user/pass. Qua 1 lúc lâu lại sử dụng đươc bình thường rồi lại bị lỗi tiếp. Xin hỏi là lỗi do đâu, cách khắc phục? Cám ơn.
45 . Tôi bị mất firmware của modem TP-LINK TD-8817 Ver 2.0 (Modem khuyến mãi của VNPT Hà Nội). Tôi đã vào TP-LINK.COM download Ver 2.0 A nhưng khi update firmware máy báo lỗi. Xin cho tôi file *.ras loại Version 2.0 loại Modem khuyến mãi của VNPT Hà Nội. Xin cảm ơn !!!!
46 . Ngày 15/3 tôi có đến dịch vụ chuyển từ gói cước tính theo lưu lượng sang trọn gói. Như vậy cách tính cước mới được tính từ ngày 15/3 hay đến 1/4 mới áp dụng ?
47 . Xin hỏi hiện tôi đang sử dụng gói cước nào vậy? Các anh chị cho tôi hỏi cách tính cước trả theo dung lượng là như thế nào?
48 . Mình đang sử dụng Mega Family thuê bao trọn gói nhưng trong hoá đơn gửi về nhà tháng 2/2011 thì mình thấy lại tính cước theo kiểu trả theo lưu lượng sử dụng. Không biết bên VNPT có nhầm hay không nên nhờ bân VNPT kiểm tra giùm mịnh Tài khoản của mình là huongthanh. Cám ơn !
49 . Em mới lắp đặt internet gói 3MB, 250k/tháng nhưng không biết tại sao tốc độ rất chậm, chỉ khoảng 40-50kb/sec! Có thể cho em biết tại sao không?
50 . VNPT đã có những chính sách ưu đãi về giá cước sử dụng dịch vụ MegaVNN cho cho các ngành như y tế, giáo dục...Nhưng mới chỉ có ở một số tỉnh như Hà Nội, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, Lạng Sơn, Đà Nẵng...Tại sao không nhân rộng ra các tỉnh thành còn lại trên cả nước.
51 . Tôi muốn hỏi mình đang sử dụng gói cước gì? Và giá tiền của gói cước?
52 . Anh tôi truớc đây đăng ký internet. Nhưng hiện tại anh đã đi định cư bên Mỹ, tôi muốn huỷ dịch vụ internet hiện tại thì làm thủ tục như thế nào số điện thoại đang sử dụng là 0511.3897666.
53 . Xin hướng dẩn chi tiết cấu hình modem TP LINK TD-8840T để sử dụng song song dịch vụ mytv và internet. Cách chia port mytv riêng và internet riêng. Cám ơn nhiều.
54 . Xin chào! tôi đang sử dụng mail kieuanhhotel@vnn.vn hơn 1 năm, nhưng tới bây giờ nó cứ hiện lên dòng yêu cầu gõ password, mặc dù tôi đã chọn lưu lại nhưng vẫn không vào được mail. Tuy nhiên tôi vào trang webmail.vnn thi đọc được mail, nhưng trong outlook thì không được. Rất mong đươc sự giúp đỡ. Cám ơn
55 . Tôi đang sử dụng hòm mail @hcm.vnn.vn. Thời gian gần đây tôi check mail toàn bị báo lỗi, không nhận được mail.
56 . Tôi hiện tại là giáo viên của một trường trung học cơ sở. Tôi muốn biết về thủ tục lắp đặt Internet và chính sách của VNPT áp dụng cho giáo viên như thế nào?
57 . Gia đình tôi đã hòa mạng ADSL được hơn 1 năm .Khi hòa mạng không thấy nhân viên của bưu điện cung cấp tên truy cập và mật khẩu. Tôi muốn hổi có cách nào để lấy tên truy cập và mật khẩu không ?
58 . Mấy ngày gần đây account của tôi khi nhận thư luôn đòi mật khẩu mặc dù đã chọn chế độ nhớ mật khẩu.
59 . Em muốn biết gói cước mình đang sử dụng là gói cước nào tại em mới yêu cầu đổi gói cước mà ko biết đã được đổi chưa. Username: bth3745361.bdg. Mặt khác do lúc đăng kí em không hỏi password của mình là gì, bây giờ em muốn biết phải làm sao?
60 . Mình là giáo viên thuộc địa bàn Hà Nội đang sử dụng MegaVnn thuê bao tháng nay chuyển sang gói megabasic có được không? Nếu được thì thủ tục cước phí mhư thế nào?
61 . Mình là sinh viên ở KTX, hôm trước mình đã kí hợp đồng lắp mạng internet và nộp tổng số tiền là 440.000đ nhưng khi nhân viên đến lắp thì đã bị bảo vệ khó dễ và không cho lắp. Vậy mình muốn hỏi có được bồi hoàn lại tiền không ?
62 . Em đang dùng gói cước mega vnn củaVNPT, sử dụng modem TP-8817. Nay em muốn chuyển sang modem WAG310G thì cài đặt như thế nào ?
63 . Xin hướng dẫn cách cài đặt hộp thư vnn.vn trong Windows Live Mail của Windows 7.
64 . Tôi bị cắt internet do chưa đóng cước. Tôi vừa thanh toán tất cả tiền và được mở lại mạng vào ngày 12/2/2011. Tôi đang xài gói cước trả theo lưu lượng. Vậy đến ngày nào là hết 1 tháng và tôi phải thanh toán cước phí? Tôi hỏi để biết thời gian đóng tiền vì tôi thường nhận giấy báo cước trễ. Xin cám ơn
65 . Tôi bắt đầu sử dụng dịch vụ internet vào ngày 15/2/2011. Vậy tiền cước internet của tháng 2 sẽ dựa trên dung lượng tôi sử dụng từ ngày 15/2 đến 15/3 hay chỉ từ 15/2 đến 28/2. Tôi muốn hỏi rõ để có thể kiểm soát dung lượng tôi đang dùng vì tôi xài gói cước trả theo dung lượng. Xin cảm ơn.
66 . Tôi đã chuyển đổi từ gói cước EASY trần sang gói EASY trọn gói dành cho giáo viên . Tôi muốn biết khi nào thì gói cước này có hiệu lực, user của tôi là: huynhvtri-vnpt.
67 . Tôi muốn biết mình sử dụng internet gói cước nào thì làm thế nào?? Account của tôi là ntman17. Mong được trả lời sớm
68 . Việc sử dụng dịch vụ MegaGreen có ảnh hưởng đến mạng đang sử dụng không, ví dụ như máy tự dưng mất mạng?
69 . Cho mình hỏi làm thế nào để biết máy tính đã được cài đặt chương trình Megagreen ?
70 . Người sử dụng có thể thêm những trang web đen vào danh sách bị chặn được không?
71 . dịch vụ megagreen thấy trên tổng đài nói mỗi gói cước thuê bao. thế dịch vụ mega green này có dịch vụ đóng gói như trước ko 280.000 / tháng đó.
72 . Nếu tôi đăng ký dịch vụ Megagreen gói cước trả trước 6 tháng thì ngoài gói cước là 216.000/6 tháng thì có phải đóng thêm khoản tiền nào hàng tháng nữa không?
73 . Nếu sử dụng Megagreen, ngoài cước phí dịch vụ ra tôi còn phải đóng góp thêm khoản tiền nào nữa không?
74 . Lý do gì phải sử dụng megagreen mà không sử dụng các chương trình như KIS, Norton Internet Sercurity với nhiều tính năng và giá tiền hấp dẫn hơn megagreen?
75 . Khi tôi không có nhu cầu sử dựng dịch vụ MegaGreen nữa, muốn hủy dịch vụ phải làm thế nào?
76 . Sao tôi ko đăng kí được dịch vụ Megagreen?
77 . Gói cước Megagreen có phải là gói cước Mega mới không? Hay chỉ là 1 dịch vụ thêm cho các gói Mega khác?
78 . Tại sao tôi đã đăng ký sử dụng dịch vụ megagreen rồi nhưng vẫn truy cập được và website www.ken.vn ?
79 . Nếu khách hàng vẫn vào được một số trang web độc hại khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ megagreen thì phải làm thế nào?
80 . Làm thế nào để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Mega green trên web?
81 . Xin cho tôi hỏi khi tôi truy cập để sử dụng dịch vụ megagreen thì thấy báo blocking message, xin giải thích giúp tôi blocking message là gì?
82 . Xin cho hỏi đối tượng sử dụng dịch vụ Megagreen là những ai?
83 . Xin cho hỏi làm thế nào để liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Megagreen?
84 . Cho xin hỏi giá dịch vụ của gói cước Megagreen trả trước?
85 . Xin cho hỏi các hình thức đăng ký dịch vụ Megagreen?
86 . Xin cho hỏi về bảo mật thông tin khách hàng đối với dịch vụ megagreen?
87 . Megagreen khác với các dịch vụ chặn web đen khác ở đâu?
88 . Tôi có phải trả tiền cho việc đăng ký dịch vụ MegaGreen?
89 . Cho tôi hỏi số của tổng đài chăm sóc khách hàng dịch vụ Megagreen?
90 . Sử dụng dịch vụ Megagreen ảnh hưởng tới tốc độ đường truyền Internet không?

- Đường truyền Internet 100Mbps

- Ưu đãi Data lên 60GB tốc độ cao

- Đường truyền ưu tiên 1000Mbps

- Ưu đãi thiết bị đặc thù

LIÊN HỆ

Địa chỉ:  121 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 3996 3996

Hotline: 0913.335.335 - 0906080777

1
4
 

@VNPT 2020